1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? Cơ thể bạn cần bao nhiêu Calo là đủ?

HỆ THỐNG NỆM THẮNG LỢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH HÀNG

0365799944

1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? Cơ thể bạn cần bao nhiêu Calo là đủ?
Ngày đăng: 15/09/2023 - 02:25 PM
Kcal và Calo là 2 khái niệm mà nhiều người vẫn chưa nắm được. Yếu tố giúp bạn có được vóng dáng "chuẩn" là cân bằng lượng calo hằng ngày. Cùng Nệm Thắng Lợi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Mục lục

  Chắc hẳn bạn thường nghe nhắc đến từ calo hay kcal trong quá trình kiểm soát cân nặng của mình. Cơ thể của mỗi người sẽ có mức calo vừa và đủ để tránh ảnh hưởng đến các vấn đề về sức khỏe? Vậy 1 kcal bằng bao nhiêu calo và bạn cần bao nhiêu calo là đủ? Cùng Nệm Thắng Lợi giải đáp vướng mắc này qua bài viết bên dưới nhé!

  Hiểu đúng về khái niệm calo và kcal

  Calo là gì?

  Calo là một đơn vị đo của năng lượng

  Calo là một đơn vị đo của năng lượng

  Calo là một đơn vị đo của năng lượng. Để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về calo, hãy tưởng tượng rằng 1 calo tương đương với lượng nhiệt lượng cần để nấu 1 ấm nước từ nhiệt độ phòng lên 1 độ C. 

  Trong thực phẩm, calo là nguồn cung cấp năng lượng để cung cấp cho cơ thể, giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày. Ví dụ, khi bạn ăn một miếng bánh mỳ, bạn đang cung cấp calo cho cơ thể để bạn có đủ năng lượng để làm việc, thậm chí cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Với 1 miếng bánh mì sandwich bạn sẽ nạp vào cơ thể ~ 67 cal.

  Tổng số calo bạn tiêu thụ hàng ngày được gọi là tổng năng lượng tiêu thụ hàng ngày và nó có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cân nặng của bạn.

  Kcal là gì? 1 Kcal bằng bao nhiêu Calo?

  Kcal cũng là đơn vị đo lường lượng năng lượng như calo

  Kcal cũng là đơn vị đo lường lượng năng lượng như calo

  Kcal là từ viết tắt của kilo calories. Đây cũng là một đơn vị đo của năng lượng tương tự như calo, nhưng lớn hơn calo. 1 kcal tương đương với lượng nhiệt lượng cần để tăng 1 kg nước lên 1 độ C, nó lớn hơn 1 calo 1000 lần.

  Để hiểu mối quan hệ giữa calo và kcal dễ dàng hơn, bạn có thể nói rằng 1 kcal bằng 1000 calo, hoặc 1 kcal = 1000 calo.

  Ngoài ra, calo có thể được chuyển đổi thành đơn vị kilojoules (KJ) trong các tính toán về năng lượng. 1 calo tương đương với khoảng 4,18 KJ hoặc 4181J. Đơn vị kcal thường được sử dụng rộng rãi trong việc tính toán năng lượng tiêu hao trong các hoạt động như tập luyện thể thao hoặc làm việc còn calo thường được sử dụng để tính toán năng lượng từ thức ăn và đồ uống cung cấp cho cơ thể.

  => Có thể bạn cũng quan tâm: Bật mí 11 cách diệt chuột trong phòng trọ an toàn, hiệu quả

  Cơ thể cần bao nhiêu calo là đủ?

  Vậy 1 ngày bao nhiêu calo là đủ

  Vậy 1 ngày bao nhiêu calo là đủ

  Nhu cầu calo hàng ngày của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi, giới tính, trọng lượng, chiều cao, mức hoạt động và mục tiêu cá nhân như duy trì cân nặng, tăng cân hoặc giảm cân. Tuy nhiên, để đưa ra một con số trung bình, theo các hướng dẫn dinh dưỡng thông thường, một số ước tính nhu cầu calo hàng ngày cho người trung bình có thể là:

  • Người trưởng thành trung bình: Khoảng từ 1,800 đến 2,500 calo mỗi ngày. Số calo này đủ để duy trì cân nặng nếu bạn có một mức độ hoạt động trung bình.

  • Nam giới có mục tiêu tăng cân: Cần tiêu thụ hơn 2,500 calo mỗi ngày, tùy thuộc vào mức tăng cân mong muốn.

  • Nam giới có mục tiêu giảm cân: Cần giảm lượng calo hàng ngày xuống dưới 2,500 calo và thường là khoảng 1,500 - 2,000 calo tùy theo mức giảm cân mong muốn.

  • Nữ giới có mục tiêu tăng cân: Tương tự như nam giới, cần tiêu thụ hơn 2,000 calo mỗi ngày.

  • Nữ giới có mục tiêu giảm cân: Cần giảm lượng calo hàng ngày xuống dưới 2,000 calo và thường là khoảng 1,200 - 1,800 calo tùy theo mức giảm cân mong muốn.

  Cần giảm calo hay đốt cháy kcalo để giảm cân?

  Để giảm cân, cần tạo ra sự mất cân nặng bằng cách tạo hiệu thiệt calo âm, tức là bạn cần tiêu thụ ít calo hơn so với lượng calo bạn đốt cháy trong một ngày. Điều này có nghĩa là bạn cần tạo ra phương pháp thay đổi cả việc tiêu thụ calo (điều chỉnh khẩu phần ăn) và việc đốt cháy calo (tăng hoạt động thể chất).

  Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện:

  • Kiểm soát khẩu phần ăn: Giảm khẩu phần ăn của bạn để tiêu thụ ít calo hơn. Cân nhắc giảm lượng thức ăn chứa nhiều calo và tập trung vào thức ăn giàu chất dinh dưỡng như rau, trái cây, thịt gà không da, cá, hạt, và ngũ cốc nguyên hạt. Hạn chế thức ăn chứa đường và thực phẩm xử lý công nghiệp.

  • Tăng hoạt động thể chất: Tăng cường hoạt động vận động để đốt cháy thêm calo. Bạn có thể tập thể dục thường xuyên, chẳng hạn như tập yoga, đi bộ nhanh, chạy bộ, hoặc tham gia lớp học thể dục.

  • Theo dõi tiêu thụ và đốt cháy calo: Cân nhắc sử dụng ứng dụng hoặc công cụ để theo dõi lượng calo bạn tiêu thụ và đốt cháy hàng ngày. Điều này giúp bạn duy trì sự cân bằng calo âm cần thiết để giảm cân.

  • Điều chỉnh theo tiến trình: Theo dõi quá trình giảm cân của bạn và điều chỉnh khẩu phần ăn và hoạt động tập thể dục nếu cần. Điều này giúp đảm bảo bạn đang duy trì calo âm và đạt được mục tiêu giảm cân.

  Vậy là qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được 1 kcal bằng bao nhiêu calo. Để giữ được sức khỏe vóc dáng cân đối thì việc cân bằng calo cho cơ thể là điều đáng quan tâm. Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao và có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn nhanh có vóc dáng mong ước. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

  Bài viết có sự tham khảo từ nhiều nguồn

  => Xem thêm: Top 14 loại cây để trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

  Zalo
  Hotline