Dark meme là gì? Dảk meme là gì? Cùng làm rõ nhé!

HỆ THỐNG NỆM THẮNG LỢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH HÀNG

0365799944

Dark meme là gì? Dảk meme là gì? Cùng làm rõ nhé!
Ngày đăng: 22/09/2023 - 02:19 PM
Thuật ngữ dark meme được thế hệ Gen Z sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội. Liệu rằng bạn có hiểu được ý nghĩa của nó không? Cùng khá phá ngay trong bài viết này nhé!

Mục lục

  Chắc hẳn khi bạn lướt các trang mạng xã hội thì bạn vô tình thấy những cụm từ "dark meme" . Vậy nó ý nghĩa là gì? Tại sao lại dùng từ này? Hãy khám nhiều điều thú vị với thuật ngữ này qua bài viết bên dưới nhé!

  Minh họa thế nào là dark meme

  Minh họa thế nào là dark meme

  Dark meme là gì?

  Từ "dark" có nghĩa là đen tối, bóng tối, trong khi "meme" được định nghĩa là một phần của phương tiện truyền thông trực tuyến, thường được sử dụng để truyền tải các thông điệp hài hước, độc đáo và phổ biến nhanh chóng trên mạng. Vậy thì, dark meme chính là dùng sự hài hước của meme để chỉ ẩn dụ các vấn đề nhạy cảm, tối tăm, tình huống gây tranh cãi và bị coi là không thích hợp trong một số trường hợp.

  “Dảk” nghĩa là gì? Có liên quan gì đến dark meme?

  Dark meme ở Việt Nam chỉ nhằm mục đích gây tiếng cười

  Dark meme ở Việt Nam chỉ nhằm mục đích gây tiếng cười

  Cụm từ dark meme được thế hệ Gen Z sử dụng rất phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội từ Facebook, Instagram cho đến TikTok. Tuy nhiên, vì lỗi viết sai khi sử dụng kiểu gõ Telex, dark meme đã bị chuyển sang dạng viết là "dảk" trong tiếng Việt do chữ "r" trùng với dấu hỏi trong Telex.

  Dark meme được sử dụng ở Việt Nam nhằm mục đích giải trí và tạo tiếng cười cho cộng đồng mạng. Chúng thường mang tính châm biếm, mỉa mai và gây cười thông qua những hình ảnh, câu nói hài hước, thú vị mà không hề chứa đựng những ý nghĩa xấu hay đen tối như dark meme trên thế giới.

  Sử dụng Dark meme như thế nào?

  • Không sử dụng Dark meme như một phương tiện để chế nhạo, phỉ báng, hay bịa đặt về người khác, không xem chúng như một công cụ làm tổn thương đến tinh thần của ai đó.
  • Cần thật sự tỉnh táo để phân biệt ranh giới giữa trò đùa thông thường, mang lại tiếng cười với trò đùa quá trớn, vô duyên.
  • Một meme thật sự tốt là meme mang lại tiếng cười, sự tích cực vui vẻ chứ không phải một meme tiêu cực, khiến người khác khó chịu.

  Dark meme ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống?

  Đầu tiên, dark meme mang lại tiếng cười và sự thư giãn cho người xem. Những hình ảnh, câu nói hài hước giúp giải tỏa căng thẳng. Vì vậy darkmeme ngày càng được dùng nhiều.

  Thứ hai, dark meme còn là một hình thức giao tiếp mới, giúp người dùng kết nối và tương tác với nhau. Những người cùng sử dụng chung loại meme này có thể hiểu nhau hơn, thể hiện tính cách và cá tính của mình thông qua những dark meme mà mình chọn.

  Tuy nhiên, dark meme vẫn đang xuất hiện nhiều biến tướng, không còn lành mạnh như trước. Có rất nhiều ảnh meme thô tục, tiêu cực nhưng mọi người vẫn share cho nhau. Vì vậy, "vui thôi đừng vui quá" nhé!

  => Xem thêm: Tổng hợp hình ảnh meme hết tiền troll bạn bè

  Kết luận

  Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thuật ngữ dark meme để bạn không còn bị gọi là "tối cổ" nữa. Từ đó sử dụng nó đúng nơi, đúng lúc và đúng ngữ cảnh nhé!

  Zalo
  Hotline