​​​​​​​Duyên âm là gì? Nó có xấu như bạn nghĩ?

HỆ THỐNG NỆM THẮNG LỢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH HÀNG

0365799944

​​​​​​​Duyên âm là gì? Nó có xấu như bạn nghĩ?
Ngày đăng: 13/10/2023 - 10:46 AM
Duyên âm là gì? Duyên âm có xấu không và có cần thiết cắt duyên âm không? Cùng nệm Thắng Lợi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

Mục lục

  Bạn có từng nghe nhiều người hay nói duyên âm theo, cắt duyên âm,...nhưng bạn không biết duyên âm là gì? Duyên âm có xấu như mọi người hay đồn không? Cùng tìm hiểu nhiều điều thú vị về duyên âm nhé!

  Duyên âm là gì?

  Theo câu chữ chúng ta có thể hiểu như này!

  • Duyên: Hay còn gọi là tình duyên, để chỉ mối quan hệ tình cảm giữa 2 người yêu nhau.

  • Âm: Trong trường hợp này, âm (âm thế) này là ở trạng thái thế giới hữu hình, được cho là tồn tại song song với cuộc sống hiện tại (dương thế).

  Duyên âm là một mối nhân duyên còn sót lại của người sống tại dương thế với những vong hồn đã khuất. Những vong linh này có thể là do chết yểu, chết oan, tự tử; hoặc là chết do bất đắc kỳ tử,… nhưng vẫn còn vấn vương nhân duyên, tình cảm với người còn sống mà không thể siêu thoát được. Những vong hồn này cứ bám lấy người còn sống; lưu luyến không muốn đi đầu thai chuyển kiếp. Khiến cho nhân duyên trần thế của người kia bị ảnh hưởng, lỡ dở và gặp nhiều cản trở.

  Duyên âm là mối quan hệ tình cảm giữa dương thế và âm thế

  Duyên âm là mối quan hệ tình cảm giữa dương thế và âm thế

  Theo quan điểm của Phật giáo, duyên âm có thể chia thành nhiều loại khác nhau, từ duyên tiền kiếp đến duyên âm hiện kiếp. Mỗi loại duyên âm mang theo những ý nghĩa và tác động riêng, ảnh hưởng đến cuộc sống và sự phát triển của chúng ta. Vậy cùng đi tìm hiểu về 4 loại duyên âm này nhé!

  >>>>Xem thêm:  Thái Tuế là gì? Tất cả những điều bạn cần biết!

  4 loại duyên âm theo Phật giáo

  Duyên tiền kiếp

  Tiền kiếp duyên âm là gì? Theo các nhà phong thủy cho biết, duyên tiền kiếp (hoặc tiền duyên) là mối lương duyên của một người tại kiếp trước. Do ân tình sâu nặng nhưng chưa thể trả được hết, chưa thể giải quyết xong nên đến thời điểm hiện tại theo quá trình chuyển nghiệp (trong giáo lý nhà Phật) được tái sinh tiếp tục làm người và phải nhận quả báo từ kiếp trước.

  Duyên hiện kiếp

  Duyên âm hiện kiếp là duyên âm ở kiếp hiện tại

  Duyên âm hiện kiếp là duyên âm ở kiếp hiện tại

  Duyên âm hiện kiếp hay hiện kiếp duyên âm được xem là mối tình giữa người âm với người dương ở kiếp này thường là những trường hợp vô tình, không may gặp phải mà không hề hay biết. Dưới đây là một số trường hợp gặp duyên âm hiện kiếp:

  • Vô tình mang về nhà đồ vật của những người âm không may mất sớm chưa chồng, chưa vợ. Các đồ vật đó có thể kể đến như trang sức, quần áo, … đã qua sử dụng.

  • Sử dụng lời lẽ ngỏ ý tán tỉnh, chọc ghẹo người âm còn trẻ chưa vợ chưa chồng. Ví dụ như: khi thấy bức ảnh chân của người đã khuất mà khen xinh đẹp, tỏ vẻ thương tiếc, nếu còn sống sẽ đem lòng yêu thương, …. Thì trường hợp buông lời gạ gẫm này rất dễ bị duyên âm theo quấy phá.

  • Đị vệ sinh bừa bãi tại các khu vực có người âm mất thiêng như cây đa, cây gạo, hoặc các đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn.

  • Ở những nơi có oán khí mạnh, có người chết oan ức, hay tự tử. Thường xuyên đi sớm, về khuya đặc biệt là các khung giờ âm khí nặng.

  • Đi vào đường vắng, gặp âm linh mất sớm, lại hợp ngày năm sinh với mình, nên vong linh đi theo và trở thành duyên âm.

  Duyên âm trả nợ

  Duyên âm trả nợ hay còn có tên là trả nợ duyên. Đây chính là loại duyên âm mà những người trong tiền kiếp bạn yêu thương nhưng lại bị họ từ chối. Với duyên trả nợ này thường sẽ đi theo bạn đến khi đủ ngày, nợ được trả thì vong linh sẽ tự động rời đi. Nếu âm hồn này tốt sẽ ở bên cạnh để giúp đỡ bạn còn nếu không thì cũng sẽ chẳng tác động, làm hại đến bạn, mà cũng chẳng giúp đỡ gì.

  Duyên âm phá

  Đây vốn dĩ là những âm linh đi lang thang không được thờ cúng tử tế. Có thể bạn đi đêm khuya, hay nhặt phải đồ gì trên đường và rơi vào tầm ngắm của họ. Họ thấy thích hợp nên đi theo với mục đích muốn kết duyên nên vợ nên chồng với bạn. Với loại duyên âm này, thường sẽ bám theo và phá đi mất đường tình duyên, tài lộc, cũng như sức khỏe của người mà chúng bám theo.

  Duyên âm có thật hay không?

  Nếu bản thân bạn là người tin vào ma quỷ, tin vào kiếp luân hồi là thì duyên âm thật sự có. Dù cho bản thân chúng ta đang sống trong thời đại khoa học phát triển vượt bậc với nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Thì linh hồn, cõi âm vẫn luôn là một một ẩn số lớn mà các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải hết được.

  >>>>Có thể bạn cũng quan tâm:  Giải đáp: Dơi bay vào nhà là điềm gì, có sao không?

  Duyên âm có xấu không?

  Mối lương duyên với người cõi ấm này tốt hay xấu thì còn phải phụ thuộc vào nghiệp chướng, ân oán giữa bạn với họ. Do đó chúng ta không thể đưa ra câu trả lời chính xác được âm duyên kết tốt hay xấu. 

  Tuy nhiên, đây là mối nhân duyên giữa người sống và người cõi âm, cách biệt âm dương. Vì thế, cho dù tốt đến bao nhiêu thì kết quả sẽ không được như mong đợi, nghịch lý và trái ý trời.

  Duyên Âm Là Gì? Cách Hóa Giải Duyên Âm Theo Phá - Thầy Thích Đạo Thịnh

  Cắt duyên âm là gì? Cách cắt duyên âm

  Cắt duyên âm là gì?

  Cắt duyên âm là gì

  Cắt duyên âm là gì?

  Cắt duyên âm là thực hiện nghi lễ cắt bỏ đi đoạn tình duyên giữa người còn sống và người ở cõi âm. Các linh hồn này chưa được siêu thoát, lưu luyến tình cảm ở trần gian

  Theo quan niệm của Phật giáo, để cắt duyên âm, chúng ta cần nâng cao chỉ số rung động năng lượng khí dương và hạn chế sự đeo bám của các vong âm. 

  Cách cắt duyên âm

  Làm lễ cắt duyên âm: 

  Để cuộc sống  quay trở lại quỹ đạo bình thường, yên ổn thì bạn phải làm lễ tạ, nối lại duyên trần, hóa giải duyên âm. Thực hiện nghi lễ cắt duyên âm là một trong những cách hóa giải phổ biến nhất hiện nay. Nghi thức cúng hóa giải âm duyên kết do thầy cúng có đạo hành cao thực hiện nhằm an ủi hương linh của người đã mất, giúp họ tỉnh ngộ và rời khỏi trần gian. 

  Đi chùa lễ Phật:

  Trong giáo lý Phật giáo, luôn tồn tại một mối quan hệ tương ứng giữa nhân quả và kiếp trước luân hoàn. Những hành động của chúng ta trong kiếp trước sẽ ảnh hưởng đến kiếp này, không thể tránh khỏi. Nếu bạn đã gây tổn thương hoặc lừa dối người khác trong kiếp trước, thì trong kiếp này, họ có thể trở lại để trả thù. Mọi người đều có mối quan hệ nhân duyên như vậy, có thể mang lại sự trợ duyên hoặc cản trở.

  Giáo lý Phật giáo cũng cho rằng điều này không phải là cắt đứt mối quan hệ, mà là cơ hội để giải quyết tội lỗi và chuyển đi oán nghiệp. Bạn có thể giảm bớt sự oan trái và hận thù bằng cách thực hiện các hành động như sám hối, cúng dường Tam Bảo, phóng sanh, tu tập để không vi phạm giới tính...

  Bằng cách làm những việc tốt lành và tích lũy công đức, chúng ta có thể giúp linh hồn của họ siêu thoát sớm hơn. Tham gia vào đạo Phật, chấp nhận kiếp trước và không níu kéo sự oán nghiệp nữa. Tính chất thực sự của việc giải quyết nhân duyên bị kết đó là tạo ra sự phước lành và cầu nguyện cho linh hồn.

  Tăng chỉ số rung động năng lượng khí dương:

  Những người thường trải qua sự quấy phá của vong linh thường là những người có năng lượng tích cực yếu, không mạnh. Vì vậy, bạn có thể ngăn chúng theo đuổi bằng cách tăng cường năng lượng tích cực của bạn bằng cách:

  • Đảm bảo cơ thể luôn ấm, tránh lạnh lẽo và hạ nhiệt độ cơ thể, tránh tụt huyết áp. Bởi khi bạn cảm thấy yếu đuối hoặc ốm đau, năng lượng tiêu cực có thể gia tăng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vong linh để áp sát và gắn bó với bạn.

  • Giữ môi trường sống của bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ và không để có những thứ không rõ ràng. Thường xuyên mở cửa để cho ánh nắng mặt trời vào nhà và loại bỏ bất kỳ vật phẩm kỳ lạ nào.

  • Duy trì tinh thần tích cực, vui vẻ và lạc quan đối với cuộc sống. Hãy tập trung vào thiện lành, thường xuyên thực hiện ăn chay và niệm Phật để thu hút năng lượng tích cực và sự hào quang của chư Phật.

  Cắt duyên âm ở đâu?

  Chùa là nơi cầu siêu, hóa giải ân oán giữa người sống với người đã mất. Bạn có thể hóa giải âm duyên bằng cách làm lễ cắt duyên tại chùa giúp họ sớm siêu thoát, nương nhờ cửa Phật.

  Các sư thầy sẽ làm phép để vong linh tỉnh ngộ, nhận ra điều sai trái, quay về cõi âm tu luyện sớm chuyển kiếp. Lễ hóa giải duyên thường được thực hiện tại Chùa, Đền thờ Thánh Mẫu, Điện, Phủ. Lưu ý, không làm lễ trả nợ duyên tại Tam Bảo vì đây không thuộc phạm trù của Chư Phật và Chư vị Bồ Tát.

  Nệm Thắng Lợi xin gợi ý một số địa chỉ cắt duyên âm tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo, giá sẽ dao động từ 1 triệu đến 3 triệu:

  • Chùa Hàm Long (Hà Nội)

  • Chùa Hà Cầu Giấy (Hà Nội)

  • Hiển Linh Điện Chương Mỹ (Hà Nội)

  • Chùa Ngọc Hoàng hay Chùa Phước Hải (Thành phố HCM)

  Chùa Ngọc Hoàng là nơi giải duyên âm nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Chùa Ngọc Hoàng là nơi giải duyên âm nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Tổng kết

  Qua bài viết trên, bạn đã biết khái niệm duyên âm là gì theo cách lý giải chi tiết nhất! Hiện tại cho đến thời điểm này, các nhà khoa học vẫn chưa chứng minh được gì về mối quan hệ giữa duyên âm và cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng tu tâm, tích đức để hóa giải nghiệp từ kiếp trước giúp cuộc sống của bạn bình an. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

  Zalo
  Hotline