Hướng dẫn 5 cách làm sáp thơm handmade tại nhà đơn giản

HỆ THỐNG NỆM THẮNG LỢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH HÀNG

0365799944

Hướng dẫn 5 cách làm sáp thơm handmade tại nhà đơn giản
Ngày đăng: 27/02/2024 - 03:50 PM
Hương thơm không chỉ làm cho không gian phòng ngủ của bạn trở nên dễ chịu, mà còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng và áp lực sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Và để có được một không gian sống thơm tho và dễ chịu, việc sử dụng sáp thơm tự nhiên là một sự lựa chọn hoàn hảo. Thực tế, việc làm sáp thơm cũng không quá phức tạp, chỉ cần vài phút là bạn đã có thể tạo ra những mẫu sáp thơm handmade đáng yêu cho riêng mình.. Vậy nên, hôm nay Công ty nệm Thắng Lợi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết 5 cách làm sáp thơm tại nhà đơn giản qua bài viết ngay dưới đây.

Mục lục

  Làm sáp thơm bằng sáp ong

  Nguyên liệu làm sáp thơm bằng sáp ong

  Sáp ong

  Sáp ong

  • 100g sáp ong

  • 15-20 giọt tinh dầu mang mùi hương bạn yêu thích

  • 10 giọt màu thực phẩm (tùy chọn)

  • Khuôn đựng sáp

  Cách làm chi tiết

  Cách làm sáp thơm bằng sáp ong

  Cách làm sáp thơm bằng sáp ong

  Bước 1: Bạn chuẩn bị khuôn đựng sáp và nấu một lượng sáp ong vừa đủ cho đến khi sáp ong đã tan chảy hoàn toàn. Trong quá trình nấu, bạn hãy khuấy đều để đảm bảo sáp ong có thể tan đều hoàn toàn.

  Bước 2: Sau khi sáp ong đã tan chảy hoàn toàn, bạn thêm khoảng 15-20 giọt tinh dầu mang mùi hương mà bạn yêu thích vào sáp. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sáp có thêm màu sắc, bạn có thể thêm khoảng 10 giọt màu thực phẩm vào sáp và khuấy đều.

  Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn đợi cho sáp nguội và đóng kín khuôn đựng sáp. Sáp sẽ đông lại và bạn sẽ có được sản phẩm sáp thơm tự nhiên và tinh tế.

  Lưu ý: Nếu bạn muốn sáp có mùi thơm tự nhiên, bạn có thể thay thế tinh dầu bằng tinh dầu chanh, vỏ cam hoặc hỗn hợp bạch đậu khấu, nhục đậu khấu và bột gừng… tùy theo sở thích của mình.

  Cách làm sáp thơm bằng sáp đậu nành

  Nguyên liệu chuẩn bị

  Sáp đậu nành

  Sáp đậu nành

  • 50g sáp đậu nành

  • Tinh dầu với mùi hương yêu thích

  • Màu thực phẩm nếu bạn muốn

  • Hạt kim tuyến nhỏ (tùy chọn)

  Cách làm chi tiết

  Cách làm sáp thơm bằng sáp đậu nành

  Cách làm sáp thơm bằng sáp đậu nành

  Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy làm tan chảy sáp đậu nành cho đến khi sáp tan hoàn toàn. Bạn nên sử dụng lửa nhỏ nấu sáp nhằm đảm bảo sáp có thể tan đều mà không làm cháy sáp.

  Bước 2: Sau khi sáp đậu nành đã tan chảy hoàn toàn, bạn hãy thêm khoảng 15-20 giọt tinh dầu vào hỗn hợp sáp đã nguội. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm 5-10 giọt màu thực phẩm để tăng tính thẩm mỹ cho sáp, giúp sáp được đa dạng màu sắc hơn. Khi đã cho tinh dầu và màu thực phẩm vào sáp, bạn hãy khuấy đều hỗn hợp để tinh dầu và màu thực phẩm có thể hòa tan hoàn toàn cùng sáp.

  Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy đợi cho sáp nguội và đóng kín khuôn đựng sáp. Sau khi sáp đã nguội, bạn đã có thể sử dụng sản phẩm.

  Lưu ý: Nếu bạn muốn sáp thơm trở nên độc đáo hơn, bạn có thể thêm những hạt kim tuyến nhỏ vào hỗn hợp sáp trước khi đông để giúp cho sáp được lung linh hơn.

  Cách làm sáp thơm bằng bút màu và bơ

  Cách làm sáp thơm bằng bút chì màu

  Cách làm sáp thơm bằng bút chì màu

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Lọ thủy tinh có miệng rộng

  • 250g bơ thực vật

  • Tinh dầu thơm (tùy chọn)

  • Bút chì màu sáp

  Cách làm chi tiết

  Bước 1: Đầu tiên, bạn đun nóng bơ để bơ có thể tan chảy hoàn toàn. Khi bơ đã tan chảy, bạn sẽ đổ bơ vào lọ thủy tinh đã được rửa sạch và để ráo nước. Khi bạn đổ bơ vào trong lọ, bạn nên khuấy đều bơ để những hợp chất trong bơ không bị lắng xuống dưới đáy.

  Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ cần chuẩn bị một ít bút chì màu sáp. Bạn có thể chọn bút màu có màu sắc mà bạn yêu thích và cắt bút thành từng miếng nhỏ. Đun nóng các miếng bút chì màu sáp cho đến khi chúng tan chảy hoàn toàn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bút chì màu sáp đã tan chảy vào lọ bơ đã chuẩn bị từ trước.

  Bước 3: Sau đó, bạn thêm khoảng 10-15 giọt tinh dầu mà bạn yêu thích vào hỗn hợp sáp trong lọ. Lúc này, bạn nên khuấy đều hỗn hợp, và đảm bảo tinh dầu được pha trộn đều trong sáp.

  Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ để sáp khô tự nhiên trong môi trường có nhiệt độ phòng. Sau khi sáp đã khô hoàn toàn, bạn có thể sử dụng sản phẩm để tạo hương thơm trong không gian của bạn.

  Hướng dẫn cách làm sáp thơm bằng baking soda

  Hướng dẫn cách làm sáp thơm bằng baking soda

  Hướng dẫn cách làm sáp thơm bằng baking soda

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 muỗng baking soda

  • Hộp hoặc lọ bạn thích

  • Tinh dầu thơm (tùy chọn)

  • 1 tờ giấy kim loại

  • 1 búa và 1 đinh

  Cách làm chi tiết

  Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 chiếc hộp hoặc lọ đã được lau khô hoàn toàn. Sau đó, bạn cho 2 muỗng baking soda vào hộp, và thêm khoảng 8-10 giọt tinh dầu thơm lên trên bề mặt của baking soda.

  Bước 2: Tiếp theo, bạn sử dụng búa và đinh để tạo ra nhiều lỗ nhỏ trên nắp của hộp. Bạn cần đảm bảo các lỗ được tạo ra có khoảng cách đều nhau trên bề mặt nắp của hộp. Điều này giúp mùi hương từ baking soda và tinh dầu có thể lan tỏa nhanh chóng và hiệu quả hơn. Khi không sử dụng, bạn có thể che lại lỗ bằng tờ giấy kim loại để ngăn mất tinh dầu bay đi và giữ cho hương thơm lâu hơn.

  Làm sáp thơm bằng bột gelatin

  Cách làm sáp thơm bằng baking soda bằng bột gelatin

  Cách làm sáp thơm bằng baking soda bằng bột gelatin

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột gelatin

  • Tinh dầu có mùi hương bạn muốn

  • 1 lọ màu thực phẩm và 2 thìa muối

  • 1 lọ thủy tinh miệng rộng

  Cách làm chi tiết:

  Bước 1: Bạn đun sôi khoảng 500ml nước sôi. Kế tiếp, bạn thêm bột gelatin và muối vào nước sôi theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn bắt đầu khuấy đều để hòa tan hỗn hợp, nhằm đảm bảo không có bột gelatin nào còn đọng lại trong nồi.

  Bước 2: Sau khi hỗn hợp gelatin và muối đã hòa tan, bạn đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh miệng rộng. Đồng thời, bạn thêm khoảng 20 giọt tinh dầu và 10 giọt màu thực phẩm vào hỗn hợp. Bạn tiếp tục khuấy đều bằng que diêm cho đến khi hỗn hợp có màu sắc đồng đều và tinh dầu được pha trộn đều trong.

  Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh và đợi cho sáp thơm đông lại. Khi sáp đã đông, bạn đã có thể sử dụng được sáp thơm từ bột gelatin.

  Kết luận

  Hy vọng với 5 cách làm sáp thơm đơn giản tại nhà mà Công ty nệm Thắng Lợi vừa chia sẻ đến với bạn đã giúp bạn có thể tự làm những miếng sáp thơm handmade đáng yêu dành cho riêng mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với congtynemthangloi.com để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

  Zalo
  Hotline