Những người sinh tháng 1 thường thắc mắc rằng tháng 1 cung gì? Vậy cùng giải đáp chi tiết về vận mệnh, cung hoàng đạo và nhiều điều khác trong bài viết này nhé!

HỆ THỐNG NỆM THẮNG LỢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH HÀNG

0365799944

Tháng 1 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách theo từng cung
Ngày đăng: 07/10/2023 - 11:14 AM
Tháng 1 là tháng đầu tiên trong năm, vậy những người sinh tháng cung gì? Tính cách và vận mệnh ra sau? Cùng nệm Thắng Lợi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Mục lục

   

  Bạn sinh vào tháng 1 và bạn chưa biết rằng bạn đang cung gì. Trong bài viết này nệm Thắng Lợi sẽ giải đáp thắc mắc tháng 1 cung gì, giải mã vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp. Cùng khám phá ngay bên dưới nhé!

  meta des: Những người sinh tháng 1 thường thắc mắc rằng tháng 1 cung gì? Vậy cùng giải đáp chi tiết về vận mệnh, cung hoàng đạo và nhiều điều khác trong bài viết này nhé!

  Tháng 1 cung gì? Người sinh tháng 1 có gì đặc biệt?

  Tháng 1 cung gì?

  Người sinh tháng 1 sẽ thuộc 2 cung Bảo Bình và Ma Kết

  Người sinh tháng 1 sẽ thuộc 2 cung Bảo Bình và Ma Kết

  Tháng 1 sẽ thuộc vào 2 cung hoàng đạo là Ma kết và Bảo Bình:

  • Cung Ma Kết: Cung này được tính từ ngày 22/12 – 19/01. Vì vậy, nếu sinh ra từ ngày 01/01 – 19/01, bạn sẽ thuộc cung Ma Kết.

  • Cung Bảo Bình: Đây là cung hoàng đạo được tính kể từ ngày 20/01 – 18/02. Bởi lẽ đó, bạn sẽ mang trong mình cung Bảo Bình nếu được sinh ra vào ngày 20/01 – 31/01 hàng năm.

  Người sinh tháng 1 có gì đặc biệt?

  Tháng 1 được biết đến là tháng đầu tiên trong năm. Người ta thường bảo rằng, tháng 1 là bắt nguồn cho năm mới đầy bình an, cầu mong cho những dự định mới đầy thuận lợi. Chính vì vậy, những người sinh tháng một thường rất tràn đầy năng lượng, lạc quan và vui tươi.

  Tháng 1 nói riêng cũng như tất cả các tháng còn lại nói chung đều chứa đựng 2 cung hoàng đạo Bảo Bình và Ma Kết trong cùng tháng. Bởi lẽ đó, để biết được tháng 1 là cung hoàng đạo gì, bạn cần phải dựa vào chính xác ngày sinh của mình.

  Vậy là bạn đã biết mình thuộc cung nào, vậy 2 cung này có gì đặc biệt hãy cùng đọc phần tiếp theo nhé!

  Tổng quan về cung Ma Kết

  Cung Ma Kết có gì đặc biệt?

  Dê biển là biểu tượng của cung Ma Kết

  Dê biển là biểu tượng của cung Ma Kết

  Cung Ma Kết, một trong 12 cung hoàng đạo hiện nay, đứng ở vị trí thứ 10 và đặc trưng bởi biểu tượng của loài dê biển. Tên tiếng Anh của cung Ma Kết là Capricorn. Những người thuộc cung này sinh vào khoảng từ ngày 22/12 đến 19/01.

  Theo thần thoại Hy Lạp, mỗi cung hoàng đạo tương ứng với một chòm sao và được bảo hộ bởi một vị thần tối cao. Người sinh tháng 1, thuộc cung Ma Kết, mang sao Thổ và được thần Hestia bảo hộ.

  Thần Hestia, vị thần lửa, đại diện cho tình yêu gia đình và sự quây quần. Những người thuộc cung Ma Kết thường được tặng những phẩm chất quý báu như sự cần cù, lòng kiên nhẫn, lòng tốt và khả năng lãnh đạo xuất sắc.

  Nói cách khác, cung Ma Kết đại diện cho những người mang trong họ những phẩm chất tốt lành và có tình yêu sâu sắc đối với gia đình và quê hương.

  Cung Ma Kết thuộc nguyên tố nào?

  Khác với học thuyết ngũ hành xoay quanh 5 vận mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, cung hoàng đạo xác định các nguyên tố dựa trên chiêm tinh học. Cho những ai chưa biết, Chiêm tinh học cho rằng cả vũ trụ chỉ xoay quanh 4 nguyên tố chính, đó là Lửa – Khí – Nước – Đất. 

  Tất cả 12 cung hoàng đạo sẽ được xoay quanh 4 nguyên tố này. Từ đó nó hình thành lên tính cách của người đại diện. Những tín đồ cung hoàng đạo thường cho rằng, tính cách từ nhóm nguyên tố của mình sẽ ảnh hưởng phần lớn đến cuộc sống trong tương lai.

  Kết lại, Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố nào chính là Đất. Mang trong mình nguyên tố Đất, Ma Kết cũng phần nào thừa hưởng sự tĩnh lặng, bình tâm trong tính cách. Điểm đặc trưng của họ là sự nhẫn nại, kiên trì.

  Kí hiệu cung Ma Kết: ♑

  Tính cách cung Ma Kết

  Người thuộc cung Ma Kết có tính kiên định trong mọi quyết định của mình

  Người thuộc cung Ma Kết có tính kiên định trong mọi quyết định của mình

  Thuộc nhóm Đất, tính cách của Ma Kết có sự tương tự với tính chất của nguyên tố này. Điểm đặc trưng nhất của Đất là ổn định, kiên trì và mạnh mẽ.

  Với vận mệnh thuộc cung Ma Kết, bạn thể hiện sự kiên định, trầm lắng và đầu óc vững vàng, không dễ dàng bị chi phối bởi những suy nghĩ khác. Họ cũng rất khiêm tốn, thận trọng trong lời nói và có trách nhiệm cao trong cuộc sống.

  Tuy nhiên, do tính kiên định, họ đôi khi trở nên cứng đầu trong quyết định của mình và ít chấp nhận ý kiến của người khác, gây tổn thương cho người khác.

  Theo chiêm tinh, Ma Kết và những người thuộc nguyên tố Đất thường không theo đuổi thời trang và cá tính. Vì vậy, họ không dễ dàng nổi bật trong đám đông.

  Ma Kết hợp với cung nào?

  Dựa vào giả thuyết chiêm tinh, dưới đây là các cung hoàng đạo phù hợp với cung Ma Kết.

  Ma Kết và Kim Ngưu:

  Những người thuộc cung Kim Ngưu thường mang tính cách vô cùng thân thiện. Họ luôn sẵn sàng chia sẻ, lắng nghe và quan tâm đến người khác. Trong mối quan hệ, Kim Ngưu thường duy trì sự bình tĩnh và biểu lộ cảm xúc theo hướng tích cực và hạnh phúc.

  Do đặc điểm này, Kim Ngưu thường là người lý tưởng để Ma Kết cảm thấy an tâm và thoải mái trong mối quan hệ. Khi hai người hòa hợp, 

  Ma Kết có thể kiểm soát tính cách cứng rắn và áp đặt của họ, trong khi Kim Ngưu cũng học hỏi cách biểu đạt cảm xúc một cách tự do hơn. Điều này giúp cả hai phát triển và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

  Ma Kết và Xử Nữ:

  Ma Kết và Xử Nữ là một sự kết hợp hoàn hảo với nhau. Dù ở mọi khía cạnh như cộng sự, người yêu, tri kỷ… Cả hai sẽ dễ dàng thấu hiểu và trao chia sẻ nhiều quan điểm tốt đẹp, giúp đỡ nhau gặt hái được thành công trong cuộc sống.

  Vì vậy, để trả lời câu hỏi Ma Kết hợp với cung nào nhất, thì đáp án chuẩn xác nhất sẽ là Kim Ngưu và Xử Nữ.

  Ma Kết hợp với màu nào?

  Với sức mạnh và kiên định của mệnh Đất, màu xám than được xem là lựa chọn lý tưởng cho Ma Kết. Màu sắc này mang ý nghĩa của sự trưởng thành và may mắn, đồng thời giúp tăng cường sự tin cậy trong cuộc sống của họ.

  Xám than, ở góc độ cơ bản, thuộc loại màu trung tính, không quá nổi bật, phù hợp với tính cách mạnh mẽ của Ma Kết. Điều này đồng thời cũng phản ánh sự trầm tĩnh và chín chắn của họ, giúp họ dễ dàng đạt được thành công và thuận lợi trong tương lai.

  Do đó, câu trả lời cho những ai muốn biết Ma Kết hợp với màu gì là xám than.

  Tổng quan về cung Bảo Bình

  Tiếp nối về 2 cung trong tháng 1, chúng ta cùng đi đến tìm hiểu cung còn lại đó chính là cung Bảo Bình.

  Cung Bảo Bình có gì đặc biệt?

  Cung Bảo Bình là cung ở vị trí 11 trong chuỗi cung hoàng đạo

  Cung Bảo Bình là cung ở vị trí 11 trong chuỗi cung hoàng đạo

  Giống với Ma Kết, Bảo Bình cũng thuộc một trong 12 cung hoàng đạo. Cung Bảo Bình chiếm vị trí thứ 11 trong chuỗi cung và được biểu trưng bằng hình ảnh vị thần đang mang một bình nước. Nếu bạn sinh vào khoảng từ ngày 20/01 đến 31/01 trong tháng 1, bạn thuộc cung Bảo Bình.

  Theo thần thoại Hy Lạp, cung Bảo Bình được bảo vệ bởi vị thần Hera, tương ứng với chòm sao Thiên Vương và sao Thổ. Theo truyền thuyết, Hera là nữ thần bảo trợ cho hôn nhân và cuộc sống gia đình, đại diện cho sự ấm áp và sự vững chắc.

  Do đó, những người sinh vào tháng 1 và thuộc cung Bảo Bình thường thừa hưởng những phẩm chất tốt như tính cách mạnh mẽ, sáng tạo, sự kiên trì và trí tuệ sắc sảo. Tuy nhiên, thần Hera cũng biểu trưng cho tính cách cứng đầu và đôi khi nổi loạn, khiến cho Bảo Bình có thể trở nên nóng nảy và cố chấp.

  Kí hiệu cung bảo bình: ♒

  Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố nào?

  Bảo Bình thuộc vào nhóm Khí trong 4 nguyên tố xoay quanh cung hoàng đạo. Khí là một nguyên tố tồn tại trên toàn cầu trái đất, không ngừng hoạt động và hiếm khi cạn kiệt.

  Nhờ tính cách được thừa hưởng từ Khí, người thuộc cung Bảo Bình luôn năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Họ không sợ trước những khó khăn, luôn đối mặt với mọi thử thách mà không bao giờ chùn bước.

  Tính cách cung Bảo Nình

  Như đã đề cập trước đó, vì Bảo Bình thuộc tính cách của nguyên tố Khí, những người cung này thường thể hiện một số đặc điểm tương tự. Điểm đặc biệt của Bảo Bình là tính nhiệt huyết và sự năng động. Họ thường rất vui vẻ và hào hứng, luôn mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh.

  Cho dù là bạn thân hay người mới quen, Bảo Bình luôn sẵn sàng giúp đỡ khi cần. Trước những thách thức trong cuộc sống, Bảo Bình thường coi đó là một cơ hội thú vị, giúp họ học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm.

  Tuy nhiên, cũng có một số người Bảo Bình có tính cách khác biệt, không luôn hoạt động mà thay vào đó, họ thích sự tĩnh lặng và yên bình. Những người này thường có đam mê sáng tạo, tri thức đa dạng và luôn khao khát học hỏi.

  Bảo bình hợp với cung nào?

  Cùng xem cung Bảo bình hợp với những cung nào nhé:

  Bảo Bình và Song Tử:

  Cung Bảo Bình và cung Song Tử rất hợp nhau

  Cung Bảo Bình và cung Song Tử rất hợp nhau

  Về cơ bản thì Song Tử là người khá thân thiện, hòa đồng và dễ dàng làm thân. Cũng mang trong mình nguyên tố Khí, nên Song Tử và Bảo Bình vô cùng ăn ý với nhau. Dù ở bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống, hai cung này sẽ như người bạn tâm giao cùng nâng đỡ nhau chinh phục đỉnh cao mới.

  Bảo Bình và Thiên Bình:

  Thiên Bình là người thân thiện, hướng đến sự thuận hòa vui vẻ dù là bất kỳ mối quan hệ nào. Vì vậy Bảo Bình và Thiên Bình sẽ dễ dàng tạo ra mối quan hệ tích cực, khiến cho cả hai ngày càng có nhiều phúc khí. 

  Ngoài ra, bản chất của Thiên Bình là người có cái nhìn sáng tạo và mới mẻ. Điều này kết hợp với tính nhiệt huyết của Bảo Bình sẽ giúp cả hai thuận lợi trên con đường thăng tiến công việc.

  Bảo Bình hợp với màu nào?

  Mang trong mình bản mệnh của nguyên tố Khí bao dung, nhiệt huyết, màu sắc phù hợp với Bảo Bình sẽ là xanh lam. Đây là màu sắc đại diện cho sự rộng rãi, năng lượng tràn trề và sáng tạo vô hạn.

  Kết luận

  Vậy ngoài câu trả lời cho câu hỏi “tháng 1 cung gì” bạn còn biết được thêm nhiều điều thú vị về cung hoàng đạo, vận mệnh, tính cách,... Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính tham khảo, giúp con người chúng ta có niềm tin để sống đúng với vận mệnh, mưu cầu vào một tương lai tươi sáng. Hãy nhớ rằng học thuyết về chiêm tinh và cung hoàng đạo không có gì là chính xác tuyệt đối nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành.

  Zalo
  Hotline