Đếm cừu là gì? 5 bước đếm cừu để đi vào giấc ngủ nhanh nhất bạn nên biết

HỆ THỐNG NỆM THẮNG LỢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH HÀNG

0365799944

Đếm cừu là gì? 5 bước đếm cừu để đi vào giấc ngủ nhanh nhất bạn nên biết
Ngày đăng: 01/02/2024 - 08:24 PM
Mỗi khi bị mất ngủ vào lúc nửa đêm, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc đếm cừu, để có thể đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc rằng, tại sao lại là đếm cừu để ngủ chưa? Tại sao chúng ta lại không đếm chó, đếm mèo, đếm bò, đếm ngựa,.. mà lại là đếm cừu? Vậy đếm cừu là gì? Đếm cừu có thực sự hiệu quả để mang lại giấc ngủ không? Với bài viết dưới đây, Công ty nệm Thắng Lợi sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguồn gốc của phương pháp đếm cừu. Qua đó hướng dẫn cho bạn 5 bước đếm cừu đơn giản để đi vào giấc ngủ một cách nhanh nhất. Cùng mình bắt đầu ngay thôi nào!

Mục lục

  Đếm cừu là gì? Nguồn gốc của việc đếm cừu để ngủ

  Đếm cừu là gì? Nguồn gốc của việc đếm cừu khi ngủ

  Đếm cừu là gì? Nguồn gốc của việc đếm cừu khi ngủ

  Đếm cừu được coi như một hình thức thiền đơn giản, giúp tâm trí giảm bớt sự căng thẳng và loại bỏ stress trước khi đi ngủ. Trong quá trình thực hiện phương pháp này, bạn hình dung ra vô số con cừu trắng giống nhau đang nhảy qua một hàng rào. Bắt đầu từ việc đếm những con cừu một cách chậm rãi và nhẹ nhàng, bạn lặp lại hành động này cho đến khi dần dần chìm vào giấc ngủ.

  Cho đến thời điểm hiện tại, nguồn gốc của phương pháp đếm cừu vẫn đang còn là một ẩn số. Chúng ta chỉ có thể dựa vào những giả thuyết để giải thích sự xuất hiện của phương pháp này. Và một trong những giả thuyết phổ biến, được nhiều người đề cập đến nhất là liên quan đến thời kỳ trung cổ tại nước Anh.

  Theo giả thuyết này, những người chăn cừu tại Anh vào thời trung cổ có thể đã chia sẻ chung những cánh đồng để chăn nuôi cừu. Và để đảm bảo rằng đàn cừu nhà mình không bị đi lạc và mất trên đồng, họ thường đếm cừu mỗi đêm trước khi đi ngủ.

  Theo thời gian, câu chuyện này được truyền tai qua nhiều thế hệ, và người châu Âu sau đó nghĩ rằng việc đếm cừu có thể giúp họ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Do đó, phương pháp đếm cừu bắt đầu trở thành một thói quen trước khi đi ngủ, để giảm căng thẳng và tạo ra trạng thái tâm lý thoải mái cho não bộ trước khi ngủ.

  Tại sao đếm cừu lại dễ ngủ?

  Dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng, việc đếm cừu được cho là vô cùng hiệu quả trong việc tạo ra một trạng thái tâm trí thích hợp để não bộ dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Dưới đây là một số lý giải khoa học để giải thích tại sao việc đếm cừu có thể dễ dàng khiến bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn:

  • Tạo cảm giác nhàm chán và buồn ngủ: Khi bạn cứ lặp đi lặp lại việc đếm những chú cừu sẽ khiến cho não bộ dễ bị nhàm chán. Cảm giác nhàm chán và nhàn rỗi sẽ làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi và muốn đi ngủ nhanh hơn.

  • Ngăn chặn những suy nghĩ phân tâm: Việc bạn hình dung ra khung cảnh và một sự việc cụ thể, như những con cừu nhảy qua hàng rào, sẽ giúp ngăn chặn những suy nghĩ phân tâm và giữ tâm trí tập trung vào một công việc duy nhất.

  • Hạn chế những lo lắng, tiêu cực: Kỹ thuật đếm cừu là một phương pháp hiệu quả trong việc hạn chế sự lo lắng và những suy nghĩ tiêu cực.

  • Tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn: Việc tập trung vào hình ảnh nhẹ nhàng của những chú cừu nhảy qua hàng rào sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thư giãn, giúp bạn trở nên nhẹ nhõm hơn sau một ngày làm việc vất vả.

  Đếm cừu có thật sự hiệu quả không?

  Đếm cừu có thật sự hiệu quả không?

  Đếm cừu có hiệu quả không?

  Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Oxford cho rằng, việc đếm cừu đôi khi sẽ khiến cho người bị mất ngủ có thể trở nên khó ngủ hơn những người không đếm cừu. Thực tế, việc này chỉ có thể giúp bạn tạm thời bị đánh lạc hướng khỏi những lo lắng, stress, hoặc suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống mà thôi. Do đó, thay vì việc đếm cừu, người bị khó ngủ nên hình dung về hình ảnh của những thác nước hoặc dòng sông đang chảy êm đềm sẽ giúp cho bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

  Tuy nhiên, theo một số người đã áp dụng phương pháp này cho rằng, việc đếm cừu thực sự mang lại hiệu quả. Họ có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn khi áp dụng phương pháp đếm cừu. Việc đếm cừu không mang lại kết quả như mong muốn có thể là do bạn thực hiện phương pháp này không đúng cách mà thôi.

  Vậy chúng ta nên thực hiện phương pháp đếm cừu như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Để biết được điều đó, Công ty nệm Thắng Lợi sẽ hướng dẫn cho bạn 5 bước đếm cừu để đi vào giấc ngủ nhanh nhất ở ngay phần dưới đây.

  5 bước đếm cừu để đi vào giấc ngủ nhanh nhất

  Bước 1. Nằm trong tư thế thoải mái nhất

  Chuẩn bị tư thế nằm ngủ thoải mái

  Chuẩn bị tư thế nằm ngủ thoải mái

  Bước đầu tiên trong phương pháp đếm cừu đó là bạn cần phải nằm với tư thế thả lỏng và thoải mái nhất. Bạn có thể nằm ở bất kì tư thế nào, từ nằm ngửa, nằm sấp, hoặc nằm nghiêng; miễn là bạn cảm thấy cơ thể được thả lỏng và thoải mái.

  Bước 2. Nhằm mắt và giữ cho tinh thần được thả lỏng

  Sau khi đã có cho mình tư thế ngủ thoải mái, bạn bắt đầu nhắm mắt một cách từ từ. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này đó là giữ cho tinh thần thoải mái, tránh lo âu hoặc suy nghĩ đến những điều tiêu cực.

  Bước 3. Tưởng tượng đến bầy cừu trên cánh đồng

  Tưởng tượng về bầy cừu trên cánh đồng

  Tưởng tượng về bầy cừu trên cánh đồng

  Kế tiếp, bạn hãy hình dùng trong đầu một bầy cừu trắng với bộ lông xoăn trông thật đáng yêu và dễ thương, đang gặm cỏ ở trên cánh đồng rộng lớn vào lúc hoàng hôn.

  Tiếp theo, bạn hãy tưởng tượng trong đầu mình một bức tranh đồng cỏ tuyệt đẹp: một bầy cừu trắng, với bộ lông xoăn đáng yêu và dễ thương, đang gặm cỏ trên một cánh đồng rộng lớn, trong bức tranh tĩnh lặng của buổi chiều hoàng hôn.

  Bước 4. Bắt đầu đếm cừu

  Bắt đầu việc đếm cừu

  Bắt đầu việc đếm cừu

  Khi đã hình dung được bức tranh bầy cừu trên cánh đồng, bạn hãy bắt đầu đếm từng con, và bắt đầu từ số 1. Hãy tưởng tượng bạn là chủ nhân của cánh đồng, và bạn đang đếm những chú cừu đáng yêu nhảy qua hàng rào. Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy đếm những chú cừu ngẫu nhiên đang dạo chơi và gặm cỏ trên cánh đồng.

  Bước 5. Hít thở đều

  Điều quan trọng trong quá trình đếm cừu, bạn cần phải giữ cho bản thân được hít thở một cách đều đặn. Việc hít thở đều sẽ giúp cho tinh thần của bạn trở nên thư giãn và thoải mái hơn. 

  =>> Xem thêm bài viết Hiện tượng bóng đè là gì? Nguyên nhân cách xử lý khi bị bóng đè

  Kết luận

  Qua bài viết trên, Công ty nệm Thắng Lợi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của của phương pháp đếm cừu, qua đó giải đáp thắc mắc đếm cừu là gì? Hy vọng với 5 bước đếm cừu đơn giản mà mình chia sẻ sẽ giúp cho bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với congtynemthangloi.com để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

  Zalo
  Hotline