Sinh con năm 2028 và những điều bố mẹ cần biết

HỆ THỐNG NỆM THẮNG LỢI KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH HÀNG

0365799944

Sinh con năm 2028 và những điều bố mẹ cần biết
Ngày đăng: 18/12/2023 - 03:26 PM
Series về năm sinh con Thắng Lợi nhận thấy các ba mẹ rất quan tâm, lượt xem rất cao. Hôm nay Thắng Lợi sẽ lên một bài viết nữa nói về việc sinh con năm 2028. Việc sinh con luôn được ba mẹ quan tâm vì có nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến con cái sau này. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Mục lục

  Năm 2028 là năm con gì?

  Năm 2028 sẽ là năm con Khỉ, tuổi sẽ là tuổi Thân, Can Chi sẽ gọi là Mậu Thân. Tuổi Thân là con giáp thứ 9 trong 12 con giáp. Theo lịch âm, năm 2028 sẽ bắt đầu từ ngày 26 tháng 1 năm 2028 và kết thúc vào ngày 12 tháng 2 năm 2029.

  Bé sinh năm 2028 sẽ thuộc tuổi Thân

  Bé sinh năm 2028 sẽ thuộc tuổi Thân

  Khỉ là loài vật cực kỳ thông minh và nhạy nhạy nên những người sinh vào năm 2028 thường được cho là có tính cách thông minh, linh hoạt và sáng tạo. 

  Sinh năm 2028 con sẽ thuộc cung gì?

  Bé sinh năm 2028 thuộc cung Cấn và thuộc hành Thổ. Những người thuộc cung cấn thường ít trải qua nhiều biến động, cuộc sống thường viên mãn khi về già. Về mặt gia đạo và tình duyên, họ thường gặp nhiều may mắn.

  Còn đối với phái nữ sinh năm 2028, cung của họ là Đoài, thuộc hành Kim. Nữ thuộc cung Đoài thường sống trong môi trường đầy tình cảm và đặc biệt thích giúp đỡ người khác, đây là một đức tính tốt vì vậy nên được rất nhiều người yêu quý, bảo vệ.

  Sinh con năm 2028 mệnh gì?

  Bé sinh năm 2028 mệnh là Đại Trạch Thổ

  Bé sinh năm 2028 mệnh là Đại Trạch Th

  Người sinh vào năm 2028 thuộc tuổi Mậu Thân, mang mệnh Thổ, cụ thể là Đại Trạch Thổ. Đại Trạch Thổ là 1 trong 6 nạp âm thuộc mệnh Thổ trong học thuật phong thủy.

  • Từ “Đại” có nghĩa là sự to lớn 
  • Từ “Trạch” chỉ vùng đầm lầy, hồ, ao, bùn lầy, vũng nước
  • Từ “Thổ” là đất.

  => Ta có thể hiểu rằng Đại Trạch Thổ đại diện cho vùng đất đầm lầy. Người thuộc Đại Trạch Thổ có cách làm việc linh hoạt, theo chiều thuận để hoàn thành công việc.  Tuy nhiên, tính khí của những người thuộc mệnh này khá là thất thường. 

  Bé sinh năm 2028 sẽ hợp với những số nào?

  Do bé mang mệnh Thổ, nếu dựa trên phong thủy, ba mẹ có thể tham khảo các số như sau:

  • Bé trai: hợp với các số 2, 5, 8, 9.

  • Bé gái: hợp với các số 2, 5, 6, 7, 8.

  Màu sắc phù hợp với bé sinh năm 2028

  Dựa trên yếu tố phong thủy, các màu sắc hợp và kỵ với bé sinh năm 2028 như sau:

  • Màu sắc hợp:

   • Màu bản mệnh (hành Thổ): màu vàng sẫm và nâu đất.

   • Màu tương sinh (hành Hỏa): màu đỏ, cam, hồng và tím.

  • Màu sắc kỵ: màu xanh lá cây và xanh nõn chuối (thuộc hành Mộc).

  Sinh con năm 2028 hợp bố mẹ tuổi nào?

  Dựa trên thông tin tìm kiếm, người sinh năm 2028 thuộc tuổi Mậu Thân sẽ hợp với bố mẹ có tuổi: Sửu, Mão, Dậu, Thìn, Tỵ, Tý, Mùi.

  Về tuổi khắc, người mệnh Thổ thường tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành âm dương, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Mộc.

  Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin tham khảo và không nên coi là quyết định cuối cùng. Trong một số trường hợp, nếu bạn đã mang bầu và sẽ sinh con trong năm 2028 mà năm 2028 lại không hợp với tuổi của bạn thì nên xem tháng dự sinh của bạn có tốt không.

  Sinh con năm 2028 tháng nào tốt?

  Sinh con năm 2028 tháng nào tốt?

  Sinh con năm 2028 tháng nào tốt?

  Dưới đây là một tổng quan về vận mệnh trong 12 tháng sinh âm lịch cho những bé ra đời  thuộc tuổi Mậu Thân năm 2028. Cần lưu ý rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên tin tuyệt đối:

  Tháng 1 Nhâm Dần: Khi còn trẻ, cuộc sống có nhiều thách thức, nhưng những bài học khó khăn này là bàn đạp để phát triển. Sau khi bước qua tuổi 30, có nhiều cơ hội lớn để đạt được thành công.

  Tháng 2 Quý Mão: Bé sinh trong tháng này thường có tài năng, và mặc dù cuộc sống có thể gặp khó khăn, nhưng họ luôn can đảm và có khả năng vượt qua mọi thách thức.

  Tháng 3 Giáp Thìn: Bé sinh vào tháng 3 âm lịch thường được đánh giá cao về may mắn và tài lộc. Cuộc sống của họ thường diễn ra dễ dàng và thuận lợi, không cần quá lo lắng về tài chính.

  Tháng 4 Ất Tỵ: Trẻ sinh vào tháng này thường có tính cách hướng thiện, sự chân thành và lòng nhân ái. Được mọi người yêu mến, tương trợ.

  Tháng 5 Bính Ngọ: Bé sinh vào tháng này thường thông minh và sâu sắc, thấu hiểu sự tình. Cuộc sống thường yên bình và có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

  Tháng 6 Đinh Mùi: Em bé sinh vào tháng 6 thường có tính cách thẳng thắn và chân thành, đồng thời có lòng hướng thiện. Họ không ngại khó khăn và luôn cố gắng để đạt được mục tiêu cá nhân.

  Tháng 7 Mậu Thân: Những người sinh vào tháng này thường có tài năng kinh doanh và tầm nhìn xa trông rộng. Sinh ra đã có khả năng tự lập và tạo thành công, cuộc sống hậu vận phú quý và thịnh vượng.

  Tháng 8 Kỷ Dậu: Những người sinh vào tháng 8 thường là người mạnh mẽ, có chí tiến thủ cao và là người chung thuỷ, mang lại cuộc sống gia đình ấm cúng.

  Tháng 9 Canh Tuất: Sinh vào tháng 9 âm lịch, đối với tuổi Mậu Thân, thường có tài năng lớn nhưng hướng tới một cuộc sống yên bình. Vì vậy, sự phát triển sự nghiệp và danh tiếng thường ổn định.

  Tháng 10 Tân Hợi: Những người sinh vào tháng 10 thường sống chân thành và giản dị, biết cách sống hài hòa và duy trì mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Mặc dù công danh có thể không lớn, nhưng cuộc sống của thường yên bình, không tệ.

  Tháng 11 Nhâm Tý: Sinh vào tháng 11, những người Mậu Thân thường trải qua nhiều thách thức trong tuổi trẻ, nhưng với sức trẻ và sự kiên trì nên sẽ vượt qua mọi khó khăn và hưởng thụ cuộc sống khi già.

  Tháng 12 Quý Sửu: Những người sinh vào tháng này thường thẳng thắn và mạnh mẽ, không ngần ngại diễn đạt ý kiến của mình. Tuy nhiên, do ý chí khó bị lung lay nên được mọi người quý mến. Điều này đổi lại, họ cũng có thể gặp phải sự không hài lòng từ mọi người. Điều quan trọng là họ phải giữ vững tinh thần mạnh mẽ trong cuộc sống. 

  => Kết luận: Đối với bố mẹ quan tâm đến việc sinh con năm 2028, không có tháng nào là tốt nhất hay xấu nhất. Phần lớn vận mệnh của con người phụ thuộc vào sức mạnh nội tại và sự nỗ lực trong cuộc sống. Do đó, không cần phải lo lắng quá mức về tháng sinh của bé.

  Cách tính tháng thụ thai sinh con năm 2028

  Có một số phương pháp dân gian để tính tháng thụ thai sinh con trai hoặc con gái, tuy nhiên, chúng không đảm bảo độ chính xác 100%. Dưới đây là một số phương pháp thường được sử dụng:

  Phương pháp Bát Quái

  Dựa vào tuổi âm lịch của bố, mẹ và tháng thụ thai 1. Cách tính như sau:

  Nếu mẹ ở tuổi chẵn (20, 22, 24…), vẽ 2 vạch ngắn (--) liền nhau. Nếu mẹ ở tuổi lẻ, vẽ 1 vạch dài (_). Làm tương tự với tuổi của bố. Nếu tháng thụ thai là lẻ, kẻ 1 vạch dài, tháng chẵn kẻ 2 vạch ngắn. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vạch ứng với tháng thụ thai vào giữa. Tra vào hình Bát Quái, nếu thuộc cung Càn, Khảm, Chấn, Cấn thì sinh con trai, còn thuộc nhóm Khôn, Đoài, Ly, Tốn thì sinh con gái.

  Minh họa phương pháp Bát Quái

  Minh họa phương pháp Bát Quái

  Phương pháp tuổi của bố mẹ

  Lấy tổng tuổi của vợ chồng theo âm lịch trừ đi 40. Nếu số cuối cùng là chẵn thì thụ thai trong năm, sinh con trong năm sẽ là con trai1.

  Phương pháp bảng tổng kết lịch vạn sự

  Minh họa cách tính theo Lịch Vạn Sự

  Minh họa cách tính theo Lịch Vạn Sự

  Dựa vào tuổi của mẹ và tháng thụ thai. Nếu kết quả rơi vào ô có dấu + là sinh con trai.

  Phương pháp tính theo công thức

  (49 + tháng dự sinh – tuổi âm của mẹ + 19)/2 = (68 + tháng dự sinh – tuổi âm của mẹ)/2

  Nếu kết quả cuối cùng là số nguyên thì người mẹ sẽ sinh con trai, ngược lại sẽ là con gái.

  *Lưu ý rằng các phương pháp trên chỉ mang tính chất tham khảo và không đảm bảo độ chính xác. Giới tính của thai nhi được xác định ngay từ thời điểm thụ tinh, khi tinh trùng gặp trứng.

  Kết luận

  Vậy là qua bài viết này đã cung cấp đầy đủ các thông tin cho ba mẹ tìm hiểu về chuyện sinh con năm 2028. Con cái là lộc trời cho nên đừng đặt nặng vấn đề hên hay xui gì nhé, mọi thông tin chỉ tham khảo và không bao giờ chính xác 100%. Chúc ba mẹ sớm có tin vui nhé! Nếu thấy bài viết này hay, hãy ủng hộ Thắng Lợi bằng cách share bài viết này nhé.

  Mua ngay các sản phẩm nệm làm quà cho người thân, nệm cho vợ chồng sắp ra riêng, nệm cho em bé sơ sinh,...Tham khảo ngay: TẠI ĐÂY

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 22/3A Đường Tân Thới Hiệp 21, KP3, P.Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

  • Phone: 0365799944 – 0365999944

  • Email: Congtynemthangloi.com@gmail.com

  • Website: https://congtynemthangloi.com

  Series về năm sinh con, các bạn có thể đọc tại đây:

  Zalo
  Hotline